55 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho Việt Nam: Thoải mái đi du lịch mà không cần xin visa

Theo report vừa mới qua thời điểm hiện tại hộ chiếu của nước ta tất cả chúng ta rất có thể lên đường được 55 nước tuy nhiên không nhất thiết phải van nài thêm thắt visa.

Theo bảng xếp thứ hạng Henley Passport Index 2023, thì hộ chiếu nước ta xếp địa điểm 82 với 55 vương quốc và vùng bờ cõi miễn thị thực hoặc được đơn giản và giản dị hóa giấy tờ thủ tục như lấy thị thực bên trên cửa ngõ khẩu, thị thực năng lượng điện tử. Việc này đối với xếp thứ hạng nhập mon 1 trong năm này, hộ chiếu nước ta tăng 6 bậc, từ vựng trí 88 và tăng 10 bậc đối với năm 2022. Tuy nhiên, số vương quốc và vùng bờ cõi miễn thị thực mang đến công dân nước ta vẫn chính là 55.

Bạn đang xem: 55 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho Việt Nam: Thoải mái đi du lịch mà không cần xin visa

Như vậy, bám theo bảng xếp thứ hạng này thì nước nước ta của tất cả chúng ta xếp thứ hạng loại 82/199 nước và vùng bờ cõi bên trên toàn cầu nhập bảng xếp thứ hạng Hanley Pasport Index 2023.

nhung nuoc mien đua thuc mang đến viet nam

Cụ thể, những điểm đến lựa chọn miễn thị thực mang đến công dân nước ta bao gồm những nước Đông Nam Á: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor-Leste*.

Châu Á: Kazahkstan, Kyrgyzstan, Maldives*, Nepal*, Sri Lanka**, Đài Loan (Trung Quốc)**, Tajikistan*.

Khu vực Trung Đông: Iran*, Kuwait*, Oman.

Châu Đại Dương: Quần hòn đảo Cook, Đảo Marshall*, Quần hòn đảo Puala*, Micronesia, Niue, Samoa*, Tuvalu*.

Châu Mỹ: Bolivia*, Chile, Ecuador, Panama, Suriname.

Xem thêm: Tổng hợp phim của jensen ackles hay nhất, phim jensen ackles 2023

Khu vực Caribê: Barbados, Dominica, Haiti, St. Lucia*, St. Vincent và Grenadines.

Châu Phi: Burundi*, Cape Verde*, Quần hòn đảo Comoro*, Djibouti*, Guiné-Bissau*, Madagascar*, Malawi*, Mauritania*, Mauritius*, Mozambique*, Namibia*, Rwanda*, Seychelles*, Sierra Leone*, Somalia*, Tanzania*, Togo*, Zambia*.

(*) Đây là những điểm đến lựa chọn cung cấp thị thực bên trên cửa ngõ khẩu và ** thực hiện giấy tờ thủ tục thị thực năng lượng điện tử).

55-nuoc-mien-thi-thuc-cho-viet-nam

Trong chống Khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Singapore "quyền lực" nhất toàn cầu bám theo chỉ số Henley Passport Index 2023 Khi công dân nước này rất có thể cho tới 193 điểm đến lựa chọn (quốc gia/vùng lãnh thổ) nhập số 227 điểm đến lựa chọn bên trên từng toàn cầu tuy nhiên ko cần thiết thị thực. Trong thập kỷ qua loa, công dân Singapore đang được được thêm 25 điểm đến lựa chọn vừa mới được miễn thị thực.

Xem thêm: Xem Phim Kỳ Duyên Trong Gió (Đại Mạc Dao) Tập 1 VietSub Thuyết Minh

Hộ chiếu Malaysia xếp địa điểm 11 với 180 điểm đến lựa chọn miễn thị thực; Brunei loại đôi mươi (166); Thái Lan loại 64 (79); Indonesia loại 69 (73); Philippines loại 74 (66)…

Trong 5 năm ngay tắp lự, Nhật Bản đang được lưu giữ địa điểm số 1 trong những Chỉ số hộ chiếu Henley - chỉ số tính toán quyền tự tại di chuyển toàn thế giới về cường độ miễn thị thực tuy nhiên công dân thừa hưởng. Tuy nhiên, nhập ngày hè năm 2023, Nhật Bản đã biết thành tụt xuống địa điểm loại tía.

Henley Passport Index dựa vào tài liệu kể từ Thương Hội Vận chuyển vận sản phẩm ko Quốc tế (IATA) và xếp thứ hạng 199 hộ chiếu bên trên toàn toàn cầu. Chỉ số được update bám theo thời hạn thực nhập trong cả cả năm và Khi những thay cho thay đổi về quyết sách thị thực sở hữu hiệu lực thực thi.