Bàn ăn của hoàng đế Trung Hoa có tới hơn 100 món, vậy thức ăn thừa sẽ đi đâu?

Ngự Thiện Phòng của nhà vua Trung Hoa với cho tới rộng lớn 100 người, chỉ đáp ứng nấu bếp mang đến triều đình. Mỗi bữa, bàn ăn của nhà vua Trung Hoa với cho tới rộng lớn 100 khoản vậy thực phẩm được xử lý thế nào?

Nếu như từng coi những bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc thì có lẽ rằng chúng ta đã và đang quen thuộc với hình hình họa những bữa tiệc của hoàng cho tới với cùng một mâm toàn tô hào hải vị bày kín cả bàn. Là người dân có quyền lực tối cao tối đa nên nhà vua được quan tâm vô nằm trong cảnh giác, nhất là bên trên góc nhìn thức ăn.

Bạn đang xem: Bàn ăn của hoàng đế Trung Hoa có tới hơn 100 món, vậy thức ăn thừa sẽ đi đâu?

Tùy vào cụ thể từng triều đại nhưng mà nhà vua với quy chuẩn chỉnh bữa tiệc không giống nhau. Chẳng hạn như ở triều đại mái ấm Minh, hoàng cho tới Chu Nguyên Chương đòi hỏi từng bữa tiệc nên với những từng miếng thịt thật to lớn. Thời mái ấm Thanh thì chi phí chuẩn chỉnh của nhà vua cho từng bữa tiệc tạo thêm nhiều hơn thế nữa, 4 loại thực phẩm chủ yếu, 2 loại cháo (hoặc canh).

Bên cạnh những loại thực phẩm chế vươn lên là kể từ gà, vịt, ngan, heo, cá và rau quả theo đuổi mùa thực hiện khoản chủ yếu thì còn tồn tại tô hào hải vị, kỳ hoa dị ngược thực hiện phụ.

Bữa ăn của nhà vua Trung Hoa với cho tới rộng lớn 100 món

Bữa ăn của nhà vua Trung Hoa với cho tới rộng lớn 100 món

Phổ Nghi – vị nhà vua sau cùng của triều mái ấm Thanh tiếp tục bật mý thực sự giật thột nhập cuốn hồi ký có tiếng “Nửa đời trước của ta”. Trong số đó, ông cho thấy thêm số ngân lượng chi mang đến việc thức ăn nhập quãng thời hạn còn bên trên vị lên đến ngay sát 15.000 lượng bạc hàng năm.

Có sự tốn xoàng vì vậy là vì thế những quy tắc triều mái ấm Thanh đưa ra cho những bữa tiệc. Cụ thể là bên trên bàn ăn giành cho nhà vua nên với đầy đủ 120 khoản, vợ vua bao gồm 96 khoản và hoàng phi là 64 khoản.

Xem thêm: Xem Phim Tình Yêu Anh Dành Cho Em Tập 13 VietSub Thuyết Minh

Hoàng đế nhập bữa tiệc cũng nên tuân theo đuổi loạt những giấy tờ thủ tục rườm thẩm tra, ko được tự tại thức ăn theo đuổi sở trường nhưng mà chỉ được luật lệ ăn tối đa 3 miếng cho từng khoản. Làm vì vậy thì sở trường của vua không biến thành lộ và rời việc bị hạ độc.

Như vậy, số thực phẩm còn quá tiếp tục thật nhiều. Theo Phổ Nghi bọn chúng được xử lý theo đuổi 2 cơ hội thông dụng.

Thứ nhất là thái giám theo đuổi mệnh lệnh vua ban thưởng cho những phi tần hoặc quan tiền viên, đa số là phi tử hoặc đại thần. Đây được coi như 1 ơn huệ rộng lớn lao so với chúng ta.

Xem thêm: Xem Phim Đảo Hải Tặc Tập 80 VIETSUB Thuyết Minh Full HD (Nhanh)

Thứ nhị là cung phái nữ và thái giám. Nhưng nhà vua xưa đều ko hề biết cho tới công thức xử lý thực phẩm này.

Thực tế, nếu như những đồ ăn ko được ban thưởng chính danh cho tất cả những người này thì tiếp tục trở nên tiềm năng giành giật giành của những cung phái nữ, thái giám nhập hoàng cung. Họ tiếp tục dấm dúi đựng lấp liếm những đồ ăn quá ở trong phòng vua rồi lặng lẽ đưa ra bên phía ngoài cung nhằm xuất bán cho những tửu điểm rộng lớn.

Vì nhà vua chỉ ăn từng khoản 3 miếng, với khoản thậm chí còn còn ko chạm đũa nên những khi nhìn nhập cực kỳ khó khăn để hiểu này là cơm trắng quá. Mà tài nghệ của Ngự Thiện Phòng thì chắc chắn rằng ko nên dạng một vừa hai phải. Cho dù là nâng giá cao thì các đồ ăn này vẫn đang còn quá nhiều người giành mua sắm.