Đậu phụ kết hợp với 2 nguyên liệu quen thuộc khác có ngay món ăn ‘thử là mê’

Đậu phụ đang được là đồ ăn thức uống quá không xa lạ với những mái ấm gia đình Việt. Cách chế trở nên giản dị nhất là luộc và rán. Nhưng nhằm thay vị cho tất cả mái ấm gia đình bạn cũng có thể chế trở nên Theo phong cách này.

Nguyên liệu thực hiện đậu phụ tôm hấp nóng bức nấm

Bạn đang xem: Đậu phụ kết hợp với 2 nguyên liệu quen thuộc khác có ngay món ăn ‘thử là mê’

Nguyên liệu cơ bản

- Đậu phụ: khoảng chừng 550g

- Thịt tôm: 150g

- Nấm mỡ: 4 cây

- Nấm kim châm: một nửa túi

- Hành lá: 3 cây

- Tinh bột: 1 thìa canh

- Dầu mè: một nửa thìa canh

- Muối

Nguyên liệu ướp thịt trước tôm băm

- Rượu mirin hoặc rượu nấu nướng ăn: 1 thìa cà phê

- Hành lá xắt nhỏ: một nửa thìa cà phê

- Muối, chi phí đen

Nguyên liệu thực hiện nước sốt

- Nước sử dụng tảo bẹ: 2 tách

Xem thêm: Chạy Để Sống HD VietSub Thuyết Minh Run Amuck 2019

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Rượu mirin: 1 thìa canh

- Muối, chi phí đen

Nguyên liệu nước tinh ranh bột

- Tinh bột: 2 thìa canh

- Nước: 2 thìa canh

Cách thực hiện khoản đậu phụ tôm hấp nóng bức nấm

- Sau lúc mua đậu về chúng ta cọ bên dưới vòi vĩnh nước nhằm vô hiệu hóa lớp bụi không sạch. Tiếp cho tới tách đậu phụ trở thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Bắc nồi nước lên phòng bếp đung nóng rồi trụng đậu phụ khoảng chừng 1 phút, tiếp cho tới bỏ lên trên khăn giấy má cho tới ráo nước.

- Quý Khách tách quăng quật gốc nấm kim đâm tiếp sau đó xắt trở thành từng đoạn lâu năm khoảng chừng 2cm. Với nấm mỡ thì tách từng cây rời khỏi trở thành 6 miếng. Hành lá thái nhỏ. Quý Khách cho tới tinh ranh bột và nước vô chén trộn lẫn cho đều. Sau ê cho tới 2 loại nấm, hành lá vô nước tinh ranh bột trộn cùng theo với nhau.

- Lấy một cái thìa nhỏ sẽ tạo những lỗ bên trên miếng đậu phụ. Thịt tôm lấy băm nhuyễn rồi cho tới vô chén tô. Đậu phụ quá rời khỏi sau khoản thời gian tạo nên lỗ chúng ta dằm nhuyễn rồi cho tới vô phần thịt tôm, thêm thắt những nguyên vật liệu phụ gia ướp tôm vô và trộn lẫn cho đều.

- Dùng chút tinh ranh bột phủ kín mặt phẳng những lỗ đậu. Tiếp cho tới đến phần nhân tôm băm nhỏ vô. Làm không còn nguyên vật liệu thì chúng ta cho tới vào trong nồi hấp trong tầm 8 phút.

- Quý Khách cho những nguyên vật liệu thực hiện nước nóng bức vào trong nồi. Nước nóng bức rồi thì chúng ta vớt nấm white và nấm kim đâm rời khỏi thả vô, đung nóng. Tới Lúc nấm chín cho tới thì cho tới phần nước tinh ranh bột vô, đun sền quánh thì nêm muối bột cho tới vừa miệng. Cuối nằm trong chúng ta cho tới hành lá và dầu mè vô rồi tắt phòng bếp.

- Quý Khách lấy đậu phụ thoát khỏi xửng hấp, cho tới lên đĩa và rưới nước nóng bức vô. Vậy là thức ăn đang được hoàn thiện.

Xem thêm: Tần Thời Minh Nguyệt: Thiên Hành Cửu Ca HD VietSub Thuyết Minh Qin's Moon (Extra) 2016

Nếu như không tồn tại nước sử dụng tảo bẹ, bạn cũng có thể sử dụng nước hầm xương, nước dùng viên nước sử dụng đun với nước,… miễn chúng ta thấy hợp ý khẩu vị là được.

Thành phẩm

Đậu phụ tôm hấp nóng bức nấm là thức ăn trong mát với nguyên vật liệu đa số là đậu phụ và tôm. Vị bự thơm nức của đậu phụ kết phù hợp với giòn ngọt của thịt tôm tạo thành xúc cảm vô cùng “đã miệng”. Phần nước nóng bức chỉ sử dụng chút dầu hào và nước tương nên không thật nồng. Cộng thêm thắt vị ngọt của nấm tạo nên của món ăn mùi vị nhẹ dịu.