Nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon béo ngậy, chớ quên 1 điểm quan trọng này

Bài viết lách tiếp sau đây tiếp tục share cơ hội nấu nướng xôi lạc ngon, giản dị và đơn giản tận nơi.

Nguyên liệu thực hiện xôi lạc vì chưng nồi cơm trắng điện

Bạn đang xem: Nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon béo ngậy, chớ quên 1 điểm quan trọng này

400gr gạo nếp

200gr lạc

150ml nước cốt dừa

Gia vị: Đường, muối bột, dầu ăn

Nồi cơm trắng điện

gao-nep-la-gi-gao-te-la-gi-tac-dung-va-cach-phan-biet-gao-nep-tipsnote-800x500

Cách lựa chọn gạo nếp ngon:

Cách giản dị và đơn giản nhất nhằm lựa chọn được gạo nếp ngon nên nói tới là dựa vào kiểu dáng của phân tử gạo nếp: hạt lớn, tròn đều, màu trắng đục, ko bị gãy, không trở nên mùn hoặc thiết bị lông và được màu vàng và đặc biệt Lúc nếm thử bằng miệng, quý khách hàng sẽ cảm tìm ra vị ngọt nhẹ và ko có mùi lạ.

Cách lựa chọn lạc ngon

61PR07fNmFL._SL1500_

Hiện bên trên, ở việt nam thì phổ cập nhì loại lạc là lạc đỏ au và lạc Trắng. Đối với từng loại lạc đều phải có mục tiêu dùng và bộ phận đủ chất không giống nhau. Để lựa chọn được lạc ngon, bạn phải lưu ý:

Chọn những phân tử lạc tẻ, bọn chúng là loại sở hữu lớp vỏ ngoài sáng sủa, có rất nhiều mối nhăn thì tiếp tục ngọt rộng lớn. Lạc già nua thì phần bên ngoài sẽ sở hữu màu sắc sẫm, nhiều đốm, nhiều dầu và béo thêm.

Với loại lạc đang được tách vỏ thì lựa chọn loại lạc sở hữu độ dài rộng đều như nhau, không tồn tại tín hiệu côn trùng, nguyệt lão hoặc sâu sắc đục.

Với những loại lạc còn nguyên vẹn lớp vỏ cứng. Nếu bạn đặt hàng về nhằm luộc thì lựa chọn những phân tử lạc sở hữu phần vỏ white color hồng, phần phân tử lênh láng, không trở nên lép. Nếu mua sắm về nhằm phơi bầy thô lấy phân tử ăn, tách test lạc đi ra. Chọn loại sở hữu lớp vỏ màu sắc sẫm xung quanh phía bên ngoài, phân tử lạc cứng.

Cầm lạc lên rung lắc, nếu như nghe thấy giờ phân tử chạm nhập trở thành của vỏ. Nếu giờ rộng lớn hoặc phân tử dịch chuyển nhiều thìa là lạc lép, hoặc lạc quá lâu nên bị khô nứt. Vỏ lạc giòn, sử dụng tay nhấn vào Lúc vỡ sẽ sở hữu giờ đặc thù.

Hạt mẩy, bấm móng tay và thấy Chắn chắn, sở hữu tiết đi ra dầu.

Xem thêm: Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký Full 75/75 VietSub + Thuyết Minh Tribes and Empires: Storm of Prophecy 2017

Không lựa chọn những loại sở hữu sắc tố hoặc hương thơm kỳ lạ.

Cách thực hiện xôi lạc vì chưng nồi cơm trắng điện

xoi-lac

Bước 1

Sơ chế nguyên vẹn liệu

Cũng tương tự động cơ hội nấu nướng xôi lạc vì chưng xửng hấp, chúng ta đem lạc và gạo nếp dìm kể từ 3 - 4 giờ. Hoặc ngon rộng lớn, chúng ta có thể ngâm trong tối.

Bước 2

Nấu lạc và trộn nếp

Lúc này, chúng ta cũng rất cần được luộc lạc kể từ 15 cho tới đôi mươi phút và dìm gạo nếp nằm trong nước dừa. Tiếp theo dõi, mang lại ⅔ thìa coffe muối bột nhập gạo nếp.

Tuy nhiên, Lúc nấu nướng vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện, chúng ta nên cho thêm nữa nhập gạo nếp 1 thìa coffe dầu rán. Việc này tiếp tục tạo nên phân tử xôi bóng và ngon rộng lớn.

Bước 3

Nấu xôi lạc ngon vì chưng nồi cơm trắng điện

Cho gạo nếp vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, trộn lẫn đều với lạc tiếp tục nấu nướng chín. Khi xôi chín và nhảy nút lần thứ nhất, bạn phải xới đều xôi lạc lên, tiếp theo lại nhảy nút nấu nướng thêm một lần tiếp nữa. Như vậy sẽ hỗ trợ xôi lạc thoáng đãng và ngon như Lúc nấu nướng vì chưng xửng hấp.

Xem thêm: Tổng hợp phim của kana hay nhất, phim kana 2023

Bước 4

Thành phẩm

Một đĩa xôi lạc chín đều, thơm phức, lớn, ngọt, bùi, phân tử xôi căng mẩy đó là trở thành ngược tuy nhiên nồi cơm trắng năng lượng điện tạo nên. Với xôi lạc vừa phải ngon vừa phải dễ dàng thực hiện, lại thêm thắt lạc đảm bảo chất lượng mang lại sức mạnh, trên đây chắc hẳn rằng là 1 trong những đồ ăn bồi dưỡng cho tất cả mái ấm gia đình chúng ta đấy!