Nữ Hoàng Băng Giá 2 | Tổng hợp phim nữ hoàng băng giá 2 hay nhất | phim nữ hoàng băng giá 2 2023

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Nữ hoàng băng giá bán II

Bạn đang xem: Nữ Hoàng Băng Giá 2 | Tổng hợp phim nữ hoàng băng giá 2 hay nhất | phim nữ hoàng băng giá 2 2023

Áp phích chiếu rạp của phim bên trên Việt Nam

Đạo diễn
 • Jennifer Lee
 • Chris Buck
Sản xuấtPeter Del Vecho
Kịch bản
 • Jennifer Lee
 • Allison Schroeder
Cốt truyệnChris Buck
Jennifer Lee
Marc E. Smith
Robert Lopez
Kristen Anderson-Lopez
Diễn viên
 • Idina Menzel
 • Kristen Bell
 • Jonathan Groff
 • Josh Gad
Âm nhạcChristophe Beck
Robert Lopez
Kristen Anderson-Lopez
Quay phimTracy Scott Beattie
Mohit Kallianpur
Dựng phimJeff Draheim
Hãng sản xuất

Walt Disney Pictures
Walt Disney Animation Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 22 mon 11 năm 2019 (Hoa Kỳ)

Độ dài

103 phút
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí150 triệu USD
Doanh thu1,450 tỷ USD

Nữ hoàng băng giá bán II (tên gốc giờ đồng hồ Anh: Frozen II) là phim năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình PC nhạc kịch kỳ ảo của Mỹ năm 2019 bởi Walt Disney Animation Studios phát triển và Walt Disney Studios Motion Pictures phụ trách phân phối. Đây là phim phim hoạt hình loại 58 bởi xưởng phim phát triển, mặt khác cũng chính là phần tiếp theo sau của phim năng lượng điện hình ảnh Nữ hoàng băng giá (2013). Phim bởi Chris Buck và Jennifer Lee đạo trình diễn, dùng phần kịch bạn dạng bởi Lee chấp cây bút, với Peter Del Vecho phụ trách tầm quan trọng phát triển còn Byron Howard là giám đốc phát triển.[a] Phim với sự nhập cuộc lồng giờ đồng hồ của Kristen Bell, Idina Menzel, Josh Gad và Jonathan Groff. Lấy toàn cảnh phụ thân năm tiếp theo những sự khiếu nại của phần phim trước tiên, mẩu chuyện theo đòi chân Elsa, Anna, Kristoff, Olaf và Sven bên trên cuộc hành trình dài vượt lên ra bên ngoài quốc gia Arendelle nhằm tò mò xuất xứ sức khỏe phép màu của Elsa và giải cứu vớt quốc gia của tớ sau thời điểm một tiếng nói bí hiểm cố gọi Elsa.

Nữ hoàng băng giá bán II được trình chiếu lần thứ nhất ở Los Angeles vào trong ngày 7 mon 11 năm 2019 và được trình chiếu bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 22 mon 11. Sở phim có được Review tích đặc biệt kể từ những mái ấm phê bình với rất nhiều điều ca tụng ngợi cho tới phần phim hoạt hình, nhạc phim, nhạc nền và lồng giờ đồng hồ. Phim vẫn thu về 1,450 tỷ USD toàn thị trường quốc tế, phát triển thành phim năng lượng điện hình ảnh với lệch giá cao loại phụ thân nhập năm 2019, phim năng lượng điện hình ảnh với lệch giá cao loại 10 từng thời đại, phim năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình với lệch giá cao loại nhì từng thời đại và còn là một phim năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình với lệch giá trình làng toàn thị trường quốc tế tối đa từng thời đại. Sở phim vẫn giành được nhì giải Annie cho tới Thành tựu đột đập cho tới cảm giác phim hoạt hình nhập một thành phầm phim hoạt hình và Thành tựu đột đập cho tới trình diễn xuất lồng giờ đồng hồ nhập một thành phầm năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình, và một phần thưởng của Thương Hội cảm giác hình hình ảnh Hoa Kỳ cho tới Hiệu ứng tế bào phỏng đột đập nhập phim năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình. Phim cũng có được một đề cử giải Oscar cho tới Ca khúc nhập phim hoặc nhất bên trên Giải Oscars phiên loại 92 cho tới bài xích hát "Into the Unknown".

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sau những sự khiếu nại nhập phần phim trước, Nữ hoàng Elsa kế tiếp trị vì thế quốc gia Arendelle nằm trong em gái là Công chúa Anna. Lúc này Elsa chợt quan sát với 1 loại tiếng động luôn luôn theo đòi sát mặt mũi cô và vang mặt mũi tai cô. Sau ngày lễ nghỉ ngày thu, Elsa vẫn lẻn ra bên ngoài hoàng cung nhằm theo đòi loại tiếng động thúc dục bại liệt và vô tình thức tỉnh tứ vong hồn thiên nhiên: khu đất, nước, lửa và bão. Những vong hồn này nổi dậy đập bỏ buôn bản xá của Arendelle, buộc quý khách cần tản cư lên vùng cao hơn nữa. Elsa cần phát biểu thiệt cho tới Anna biết từng việc, tiếp sau đó Thạch Yêu đã đi đến và nói rằng quá khứ của quốc gia quá đen thui tối, rất cần được xử lý còn nếu không ông không thể bắt gặp sau này.

Elsa, Anna, Kristoff, người tuyết Olaf và chú tuần lộc Sven cần cùng với nhau chính thức một hành trình dài mới nhất nhập sâu sắc nhập rừng, vượt lên ra bên ngoài ranh giới quê nhà Arendelle nhằm tò mò một điều bí hiểm nhiều năm nhập quốc gia của mình. Mé nhập lớp sương thong manh yêu thuật là vùng khu đất của tộc người Northuldra – những người dân tôn thờ và dùng những gì vạn vật thiên nhiên tặng thưởng. Hai người mẹ Elsa phân phát hình thành thực sự u của mình là kẻ Northuldra và từng bảo đảm thân phụ của mình nhập cuộc xung đột thân thiện tộc người Northuldra và lực lượng Arendelle. Elsa và Anna vứt Kristoff ở lại nằm trong tộc người Northuldra và đưa ra quyết định tiến bộ về phương Bắc, điểm loại tiếng động bại liệt thúc dục. Hai người mẹ thấy cái tàu đã trở nên đắm của thân phụ u bọn họ kể từ hải dương Hắc Hải đang được ở phía trên. Điều rất cần được thực hiện là truy dò la xuất xứ yêu thuật của Elsa, tuy nhiên Elsa đưa ra quyết định buộc Anna và Olaf cù về bên còn chủ yếu cô tiếp tục kế tiếp thông qua hải dương Hắc Hải tiến bộ về Ahtohallan – điểm phía Bắc đang được mong chờ cô.

Anna và Olaf bắt gặp nàn và trôi vào trong 1 hốc động, bọn họ cùng với nhau dò la lối rời khỏi. Lúc này Elsa thuần phục được một con cái ngựa nước thần và nằm trong nó rời khỏi khơi, cô theo đòi giờ đồng hồ gọi nhập núi băng và sau cùng lôi kéo tứ vong hồn ăn ý thể, bạn dạng thân thiện cô đó là vong hồn loại năm – cầu nối thân thiện quả đât và những vong hồn vạn vật thiên nhiên, mặt khác cô cũng biết được nguyên vẹn nhân tạo nên cuộc xung đột tuy nhiên khác hoàn toàn với điều kể của thân phụ cô về ông nội. Dưới lớp đá sâu sắc vô vàn, dòng sản phẩm lạnh lẽo ngừng hoạt động Elsa nên cô buộc cần phun luồng tin cẩn băng về lục địa báo hiệu cho tới Anna thời điểm hiện tại nhập hốc động. Anna phân phát hiện nay Olaf đang được dần dần tan chảy, đó là điềm báo báo hiệu rằng Elsa đang được bắt gặp phiền nhiễu. Anna trải qua loa một tối lênh láng nước đôi mắt giã từ người chúng ta tuyết. Cô có được tin nhắn của Elsa, bật mý rằng chủ yếu ông nội của mình là kẻ phản bội, hãm sợ hãi trưởng tộc Northuldra khiến cho những vong hồn vạn vật thiên nhiên nổi xung và mặt khác chủ yếu con cái đập – một phần quà hữu hảo – là cạm bẫy nhằm ông nội bao vây và hàng phục tộc người Northuldra. Anna đưa ra quyết định chọc dỗi những tên to con khu đất nhằm mượn tay bọn họ đánh tan con cái đập, thiết lập lại chủ quyền cho tới xứ sở này. Elsa bay thoát khỏi băng và được con cái ngựa nước thần trả về Arendelle kịp lúc nhằm trở thành rời khỏi bức tường chắn băng kếch xù bảo đảm quốc gia ngoài cơn lũ lụt.

Xem thêm: Tổng hợp phim của sean mcnamara hay nhất, phim sean mcnamara 2023

Tất cả quý khách sung sướng mừng, Elsa đoàn viên với Anna, Olaf được hồi sinh quay về và Anna gật đầu đồng ý điều cầu hít của Kristoff. Elsa nhường nhịn ngôi nữ vương lại cho tới Anna còn chủ yếu cô tiếp tục quản lý vùng đồi núi thần tiên và Ahtohallan.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Mỹ Việt Nam
Elsa Idina Menzel Tiêu Châu Như Quỳnh
Anna Kristen Bell Võ Hạ Trâm
Kristoff Jonathan Groff Hoàng Sơn
Olaf Josh Gad Thái Hòa

Giọng phát biểu ở Ahtohallan[sửa | sửa mã nguồn]

 • Alan Tudyk vai Công tước đoạt xứ Weselton[4]
 • Santino Fontana vai Hans[4]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Khi được đặt ra những câu hỏi về những phần thông liền nhập sau này, mái ấm phát triển Peter Del Vecho phân tích và lý giải nhập mon 3 năm năm trước rằng Chris Buck, Jennifer Lee và ông "hợp tác thao tác làm việc đặc biệt hiệu suất cao, vì vậy tôi tin cẩn rằng Shop chúng tôi tiếp tục cải cách và phát triển một dự án công trình mới nhất. Nhưng hiện nay tôi ko chắc chắn là điều gì cả."[5] Cuối tháng tư, quản trị của Walt Disney Studios là Alan F. Horn cho thấy "chúng tôi ko thực sự thảo luận về 1 phần tiếp nối", vì thế ưu tiên thời điểm hiện tại của xưởng phim là vở nhạc kịch Broadway – dự con kiến đòi hỏi bổ sung cập nhật "bốn hoặc năm" bài xích hát bởi Robert Lopez và Kristen Anderson-Lopez sáng sủa tác.[6][7]

Ngày 12 mon 3 năm năm ngoái, bên trên buổi họp người đóng cổ phần thường xuyên của Disney bên trên San Francisco, Iger, Lasseter và phái mạnh trình diễn viên Josh Gad (lồng giờ đồng hồ cho tới Olaf) đầu tiên công phụ thân 1 phần phim lâu năm thông liền với tựa đề Nữ hoàng băng giá bán 2 (Frozen 2) đang rất được cải cách và phát triển bên trên Disney, với Buck và Lee quay về thực hiện đạo trình diễn còn Del Vecho quay về lưu giữ tầm quan trọng mái ấm phát triển.[8] Lasseter phân tích và lý giải bên trên Disney Animation, "giống như Pixar, Khi Shop chúng tôi thực hiện 1 phần thông liền, này là vì thế những mái ấm thực hiện phim – những người dân tạo nên bạn dạng gốc – vẫn nảy rời khỏi một ý tưởng phát minh quá hoặc khiến cho nó xứng danh với những hero này." Ông cho thấy nhập tình huống của Nữ hoàng băng giá, những đạo trình diễn vẫn "nảy rời khỏi một ý tưởng phát minh tuyệt hảo cho tới phần thông liền và các bạn sẽ được nghe nhiều hơn nữa về nó, Shop chúng tôi tiếp tục trả chúng ta quay về Arendelle."[9] Theo nhật trình Los Angeles Times, vẫn với những "tranh cãi nội cỗ xứng đáng kể" bên trên Disney về sự với nên tổ chức triển khai phần tiếp theo sau của Nữ hoàng băng giá bên trên Disney Animation hay là không.[10] Trong 1 trong các buổi phỏng vấn với The Arizona Republic, Menzel xác nhận cô tiếp tục quay về lồng giờ đồng hồ cho tới vai trình diễn Elsa nhập một vài ba tuần sau thời điểm cô hoàn thành chuyến lưu trình diễn của mình; cô cho thấy, "họ thậm chí là còn ko gửi cho tới tôi kịch bạn dạng."[11]

Tháng 7 năm 2018, với vấn đề xác nhận rằng Evan Rachel Wood và Sterling K. Brown vẫn thương thảo nhằm tham gia dàn trình diễn viên trong mỗi vai không được bật mý.[12] Tháng 8 năm 2018, Allison Schroeder, mái ấm biên kịch của Hidden Figures và kiệt tác mới đây nhất của Disney là Christopher Robin được mướn nhằm tương hỗ viết lách kịch bạn dạng với Jennifer Lee sau thời điểm Lee nhậm chức giám đốc Walt Disney Animation tiếp sau Lasseter.[13]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Nữ hoàng băng giá bán 2 dự con kiến được Walt Disney Studios Motion Pictures phát triển vào trong ngày 22 mon 11 năm 2019 theo đòi cả định hình 2 chiều và 3 chiều.[14] Trước bại liệt phim từng được lên lịch rời khỏi rạp vào trong ngày 27 mon 11 nằm trong năm.

Quảng bá[sửa | sửa mã nguồn]

Disney vẫn phát triển teaser trailer trước tiên cho tới bộ phim truyện vào trong ngày 13 mon hai năm 2019.[15] Teaser trailer đạt tới 116,4 triệu lượt coi nhập 24 giờ trước tiên, phát triển thành trailer phim phim hoạt hình với lượt coi tối đa bên trên thời gian đó, đánh tan kỷ lục của Gia đình siêu nhân 2 (113,6 triệu lượt xem).[16]

Disney vẫn liên minh với 140 tên thương hiệu toàn thị trường quốc tế nhằm tiếp thị cho tới Nữ hoàng băng giá bán II, phía trên số lượng tối đa từ xưa đến giờ so với ngẫu nhiên bộ phim truyện phim hoạt hình này của hãng sản xuất.[17] Tại thị ngôi trường Hoa Kỳ, Disney tiếp thị mạnh mẽ và uy lực bộ phim truyện trải qua nhiều đối tác chiến lược nhập và ngoài nước.[18] Các đối tác chiến lược truyền thông của Disney vẫn lên kế hoạch khoảng chừng "250 triệu điểm xúc tiếp thương hiệu" ở nghành nghề dịch vụ nhỏ lẻ của Mỹ nhằm sẵn sàng cho tới việc phát triển bộ phim truyện.[17] Để tương hỗ cho tới chiến dịch tiếp thị rần rộ của bộ phim truyện, dàn trình diễn viên chủ yếu vẫn xuất hiện nay rất nhiều lần trước công bọn chúng và trên rất nhiều công tác truyền hình.[18] Trong xuyên suốt mon 11, chương trình xuất hiện nay của những trình diễn viên chủ yếu vô nằm trong dày đặc.[19]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh thu chống vé[sửa | sửa mã nguồn]

Nữ hoàng băng giá bán II thu về 477,4 triệu USD chỉ tính riêng rẽ bên trên thị ngôi trường Mỹ và Canada và 972,7 triệu USD bên trên những vương quốc và vùng cương vực không giống, trả tổng nấc lệch giá toàn thị trường quốc tế lên tới mức 1,450 tỷ USD, đối với ngân sách đầu tư phát triển bộ phim truyện là 150 triệu USD.[20] Deadline Hollywood đo lường lợi tức đầu tư ròng rã của bộ phim truyện lên tới mức 599 triệu USD, sau thời điểm tổ hợp số liệu về lệch giá và những khoản chi.[21] Theo Disney (hãng ko coi phiên bạn dạng Vua sư tử tái hiện năm 2019 là một trong phim hoạt hình), Nữ hoàng băng giá bán II là phim năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình với lệch giá tối đa, xô sập kỷ lục của phần phim Nữ hoàng băng giá trước tiên.[22]

Xem thêm: Soul | Tổng hợp phim soul hay nhất | phim soul 2023

Tại Hoa Kỳ và Canada, Nữ hoàng băng giá bán II được trình chiếu nằm trong thời gian với A Beautiful Day in the Neighborhood21 Bridges, và dự con kiến tiếp tục thu về kể từ 90–135 triệu USD kể từ 4.440 rạp trong đợt vào ngày cuối tuần trình làng.[23] Vào khi vào ngày cuối tuần trình làng, phim và được trình chiếu ở cả 2.500 rạp 3 chiều, 400 rạp IMAX, 800 rạp với định hình screen rộng lớn thời thượng và 235 rạp D-Box/4D.[24] Phim thu về 42,2 triệu USD trong thời gian ngày trước tiên trình chiếu, bao hàm 8,5 triệu USD thu về kể từ suất chiếu sớm tối loại Năm, lập kỷ lục so với một bộ phim truyện phim hoạt hình trình chiếu nhập mon 11. Sau phụ thân ngày vào ngày cuối tuần trình làng, kiệt tác thu về 130,3 triệu USD, là số liệu lệch giá phanh mùng tối đa cho 1 bộ phim truyện phim hoạt hình trình chiếu nhập mon 11 và là số liệu phanh mùng cao loại năm từng thời đại.[24] Phim thu về 85,6 triệu USD trong đợt vào ngày cuối tuần loại nhì trình chiếu, nếu như tính tổng lệch giá năm ngày nghỉ ngơi lễ Tạ ơn thì số lượng là 126,3 triệu USD, kế tiếp đứng vị trí số 1 chống vé Bắc Mỹ.[25]

Ở thị ngôi trường quốc tế, Nữ hoàng băng giá bán II vẫn thu về 228,2 triệu USD trong đợt vào ngày cuối tuần trình làng kể từ 37 thị ngôi trường quốc tế với tổng lệch giá trình làng toàn thị trường quốc tế là 358,5 triệu USD, là số lượng tối đa từ xưa đến giờ cho 1 tựa phim phim hoạt hình, vượt lên phiên bạn dạng Vua sư tử tái hiện năm 2019.[26] Những số liệu xứng đáng lưu ý về lệch giá bao hàm phim năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình với lệch giá trình làng tối đa từng thời đại bên trên Anh Quốc (17,8 triệu USD) và Pháp (13,4 triệu USD), phim năng lượng điện hình ảnh phim hoạt hình Pixar hoặc Disney Animation với lệch giá trình làng tối đa từng thời đại ở Trung Quốc (53 triệu USD), Nhật Bản (18,2 triệu USD), Đức (14,9 triệu USD), Tây Ban Nha (5,8 triệu USD) và đè Độ (3,1 triệu USD), và phim năng lượng điện hình ảnh với lệch giá trình làng rộng lớn loại phụ thân ở Nước Hàn (31,5 triệu USD).[26] Trong khi vào ngày cuối tuần loại nhì trình chiếu bên trên Anh Quốc, bộ phim truyện vẫn đem về 11,4 triệu USD, nâng tổng lệch giá ở vương quốc này lên 35,3 triệu USD.[27] Các thị ngôi trường quốc tế với lệch giá tối đa của Nữ hoàng băng giá bán II là Trung Quốc (122,3 triệu USD), Nhật Bản (121,2 triệu USD), Nước Hàn (97,3 triệu USD), Anh Quốc (69,4 triệu USD), Đức (60,1 triệu USD) và Pháp (57,3 triệu USD).[28]

Đánh giá bán thường xuyên môn[sửa | sửa mã nguồn]

Trên khối hệ thống tổ hợp thành phẩm Review Rotten Tomatoes, phim có được 78% lượng đồng thuận dựa vào 330 bài xích Review, với điểm tầm là 6,7/10. Các Chuyên Viên của trang web tán thành rằng, "Nữ hoàng băng giá bán II trọn vẹn ko thể mang đến những xúc cảm không thở được như phần phim nhiệm kỳ trước, tuy nhiên kiệt tác vẫn là một trong chuyến phiêu lưu tỏa nắng rực rỡ nhập điểm hư hỏng vô lạc lối."[29] Trên trang Metacritic, phần phim đạt số điểm 64 bên trên 100, dựa vào 47 phán xét, đa số là những phán xét tích đặc biệt.[30] Lượt đánh giá của người theo dõi bên trên trang đo đếm CinemaScore cho tới phần phim điểm "A–" bên trên thang kể từ A+ cho tới F, trong những lúc bại liệt trang PostTrak cho thấy 71% số người theo dõi cho tới phim phản hồi tích đặc biệt, cùng theo với Review 4,5 bên trên 5 sao.[24]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ John Lasseter ban sơ lưu giữ tầm quan trọng giám đốc phát triển của dự án công trình cho tới Khi ông tách Disney nhập mon 6 năm 2018 (17 mon trước lúc bộ phim truyện phân phát hành).[1] Sau bại liệt, Lee thay cho thế địa điểm giám đốc tạo nên của ông bên trên Walt Disney Animation Studios,[2] trong những lúc Howard thay cho thế ông nhập tầm quan trọng giám đốc phát triển.[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Barnes, Brooks (ngày 8 mon 6 năm 2018). “Pixar Co-Founder to tướng Leave Disney After 'Missteps'. The Thủ đô New York Times. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 30 mon 3 năm 2021. Truy cập ngày 30 mon 3 năm 2021.
 2. ^ Kit, Borys (ngày 19 mon 6 năm 2018). “Pete Docter, Jennifer Lee to tướng Lead Pixar, Disney Animation”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 19 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày 19 mon 6 năm 2018.
 3. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên PressKit
 4. ^ a b Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên Frozen2cast
 5. ^ Lee, Hyo-Won (31 mon 3 năm 2014). “'Frozen' Producer Talks Franchise Rumors, Disney Strategy, Bizarre Popularity in South Korea (Q&A)”. The Hollywood Reporter. Truy cập 5 tháng tư năm 2014.
 6. ^ Erlichman, Jon (22 tháng tư năm 2014). “Frozen Is a 'Gigantic' Success” (Video). Bloomberg Television. 00:55: Bloomberg. Truy cập 22 tháng tư năm 2014.Quản lý CS1: vị trí (liên kết)
 7. ^ Rosen, Christopher (23 tháng tư năm 2014). “'Frozen' Sequel Not In Development Just Yet”. The Huffington Post. Truy cập 29 mon 5 năm 2014.
 8. ^ Graser, Marc (12 mon 3 năm 2015). “Disney Announces 'Frozen 2'”. Variety. Truy cập 12 mon 3 năm 2015.
 9. ^ Walt Disney Company (12 mon 3 năm 2015). “2015 Meeting of Shareholders” (Transcript). Walt Disney Company. tr. 12. Truy cập 14 mon 3 năm 2015.
 10. ^ Miller, Daniel; Rebecca Keegan (13 mon 3 năm 2015). “Disney announces big-screen 'Frozen 2'”. Los Angeles Times. Tribune Publishing Company. Truy cập 14 mon 3 năm 2015.
 11. ^ Masley, Ed (4 mon 12 năm 2017). “Idina Menzel on touring, 'Frozen 2' and how her 7-year-old son feels about it all”. azcentral.com. Truy cập 3 mon 10 năm 2017.
 12. ^ Kroll, Justin (13 mon 7 năm 2018). “'Frozen 2': Evan Rachel Wood, Sterling K. Brown in Talks for Sequel (EXCLUSIVE)”. Variety. Truy cập 13 mon 7 năm 2018.
 13. ^ Galuppo, Mia (23 mon 8 năm 2018). “'Hidden Figures' Writer Allison Schroeder Joins 'Frozen 2' (Exclusive)”. The Hollywood Reporter. Truy cập 24 mon 8 năm 2018.
 14. ^ Rubin, Rebecca (1 mon 12 năm 2018). “'Frozen 2' Release Date Moves Up a Week”. Variety. Truy cập 2 mon 11 năm 2018.
 15. ^ Evans, Greg (13 mon hai năm 2019). “'Frozen 2' Teaser: Disney Unveils First Look At Sequel”. Deadline Hollywood. Truy cập 13 mon hai năm 2019.
 16. ^ 'Frozen 2' On Fire: Most-Watched Animated Film Trailer Of All Time”. Deadline.com. 14 mon hai năm 2019.
 17. ^ a b Pasquarelli, Adrianne (ngày 12 mon 11 năm 2019). “With Disney's Frozen 2 Heating Up, These Brands Are In Luck”. Ad Age. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 14 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 25 mon 11 năm 2019.
 18. ^ a b D'Alessandro, Anthony (ngày 24 mon 11 năm 2019). “How Disney Turned 'Frozen 2' Into Biggest Global Toon Debut Of All-Time With $350M+, November Animated Pic U.S. Record $130M”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 23 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 25 mon 11 năm 2019.
 19. ^ Weintraub, Steve (ngày 25 mon 11 năm 2019). “Kristen Bell Talks 'Frozen 2', Deleted Songs, and Which Character Blew Her Mind in the Sequel”. Collider. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 27 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 26 mon 11 năm 2019.
 20. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên BOM
 21. ^ D'Alessandro, Anthony (ngày 23 tháng tư năm 2020). “'Frozen 2' Skates Away With Near $600M Profit: No. 2 In Deadline's 2019 Most Valuable Blockbuster Tournament”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 25 tháng tư năm 2020. Truy cập ngày 23 tháng tư năm 2020.
 22. ^ Rubin, Rebecca (ngày 5 mon một năm 2020). “'Frozen 2' Is Now the Highest-Grossing Animated Movie Ever”. Variety. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 6 mon một năm 2020. Truy cập ngày 6 mon một năm 2020.
 23. ^ D'Alessandro, Anthony; Tartaglione, Nancy (ngày đôi mươi mon 11 năm 2019). “'Frozen 2' Set To Ice 'Toy Story 4' For Toon Global Opening Weekend Record With $242M+”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày đôi mươi mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 24. ^ a b c D'Alessandro, Anthony (ngày 24 mon 11 năm 2019). “'Frozen 2' Heating Up Frigid B.O. Marketplace With $130M, Best Opening For November Animated Pic”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 23 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 25. ^ D'Alessandro, Anthony (ngày 1 mon 12 năm 2019). “'Frozen 2' Hooks $126M+ Holiday Record, 'Knives Out' A $42M Win For Original Pics, 2019 YTD Crosses $10B+: Thanksgiving B.O.”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon 12 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 26. ^ a b McClintock, Pamela (ngày 24 mon 11 năm 2019). “Box Office: 'Frozen 2' Opens to tướng Fiery $130M in U.S., Record $358M Globally”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 24 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 27. ^ Dalton, Ben (ngày 2 mon 12 năm 2019). 'Frozen II' tops UK box office again as 'Knives Out' opens second, 'Blue Story' holds well”. Screen Daily. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 2 mon 12 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 28. ^ Frozen II”. The Numbers. Nash Information Services, LLC. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 7 mon hai năm 2021. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 29. ^ Frozen II”. Rotten Tomatoes. Fandango Media. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 23 mon hai năm 2021. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 30. ^ Frozen II at Metacritic. Red Ventures. Archived from the original on ngày 7 mon hai năm 2021. Retrieved ngày 7 mon hai năm 2021.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Frozen (thương hiệu)
 • Frozen Fever
 • Frozen: Chuyến phiêu lưu của Olaf

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]