tính diện tích hình chữ nhật lớp 4

Để tính diện tích hình chữ nhật lớp 4, yên cầu những em nên nắm vững công thức, những dạng bài bác tập dượt và cách thức giải từng dạng riêng lẻ. Vậy nên, nhập nội dung nội dung bài viết tại đây Monkey tiếp tục phân tách cụ thể rộng lớn.

Diện tích hình chữ nhật là gì?

Bạn đang xem: tính diện tích hình chữ nhật lớp 4

Để hoàn toàn có thể đoạt được được bài bác tập dượt toán lớp 4 diện tích S hình chữ nhật, yên cầu những em rất cần được làm rõ định nghĩa này. Cụ thể:

Diện tích hình chữ nhật được hiểu là kích cỡ của mặt mũi phẳng phiu số lượng giới hạn vị chủ yếu hình cơ.

Công thức tính diện tích hình chữ nhật lớp 4

Công thức tính diện tích S hình chữ nhật chủ yếu vị tích của chiều nhiều năm nhân với chiều rộng lớn của hình.

Công thức: S = a x b

Trong đó:

 • S là diện tích S hình chữ nhật.

 • a và b là chiều nhiều năm và chiều rộng lớn của hình chữ nhật.

Công thức tính diện tích S hình chữ nhật. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Công thức suy rộng:

 • Cách tính chiều nhiều năm hình chữ nhật vị diện tích S phân chia cho tới chiều rộng lớn. a = S : b

 • Cách tính chiều rộng lớn hình chữ nhật tiếp tục vị diện tích S phân chia cho tới chiều nhiều năm. b = S : a

Lưu ý:

 • Các đại lượng như chiều nhiều năm, chiều rộng lớn hoặc diện tích S nên cùng đơn vị chức năng đo. Nếu đề bài bác thể hiện với đơn vị chức năng đo không giống nhau yên cầu những em rất cần được quy thay đổi bọn chúng về nằm trong đơn vị chức năng.

 • Các bài bác thói quen diện tích S hình chữ nhật toán lớp 4 nâng lên yên cầu phải áp dụng nhiều kỹ năng và kiến thức chuồn kèm như phương pháp tính chu vi hình chữ nhật, diện tích S những mô hình học tập không giống. Vậy nên, những em rất cần được thu thập những kỹ năng và kiến thức về hình học tập lớp 4 nhằm giải bài bác tập dượt đúng đắn.

 • Đơn vị đo chừng nhiều năm tiếp tục không giống đơn vị chức năng đo diện tích S được thêm ký hiệu nón 2 phía trên đầu đơn vị chức năng đo chừng nhiều năm. Vậy nên, sau khoản thời gian giải toán tính diện tích S, những em cũng rất cần được tăng đơn vị chức năng này sau đáp án nhằm tính là đúng đắn.

Các dạng Việc tính diện tích hình chữ nhật lớp 4 và cơ hội giải

Trong công tác toán lớp 4, phần kỹ năng và kiến thức tính diện tích S hình chữ nhật thì những em sẽ tiến hành thích nghi với những dạng bài bác tập dượt cơ phiên bản sau:

Có nhiều loại bài bác tập dượt toán lớp 4 tính diện tích S hình chữ nhật nhằm những em đoạt được. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Dạng 1: Tính diện tích S hình chữ nhật lúc biết chừng nhiều năm nhì cạnh

Phương pháp giải: Các em cần thiết xác lập đúng đắn vấn đề về chiều nhiều năm, chiều rộng lớn đề bài bác vẫn cho tới, rồi vận dụng công thức tính diện tích S như bên trên.

* Lưu ý, cần thiết đáp ứng đơn vị chức năng đo chừng nhiều năm của chiều nhiều năm và chiều rộng lớn nên tương đương nhau.

Ví dụ: Tính diện tích S hình chữ nhật đem chiều nhiều năm vị 7cm và chiều rộng lớn vị 4cm.

Hướng dẫn giải:

Diện tích hình chữ nhật là:

7 x 4 = 28 (cm2)

Đáp số: 28 cm2

Dạng 2: Tính diện tích S hình chữ nhật khi chưa chắc chắn rõ ràng chừng chiều nhiều năm và chiều rộng

Phương pháp giải: Các em rất cần được mò mẫm dữ khiếu nại của chừng nhiều năm cạnh chưa chắc chắn trải qua cạnh vẫn biết, rồi mới mẻ vận dụng công thức tính diện tích S nhằm đo lường đúng đắn.

Ví dụ: Một hình chữ nhật đem chiều rộng lớn vị 5cm, chiều nhiều năm vội vàng tía phen chiều rộng lớn. Tính diện tích S hình chữ nhật cơ.

Xem thêm: giới từ in on at

Hướng dẫn giải:

Chiều nhiều năm hình chữ nhật là:

5 x 3 = 15 (cm)

Diện tích hình chữ nhật là:

5 x 15 = 75 (cm2)

Đáp số: 75 cm2

Tổng hợp ý bài bác tập dượt toán lớp 4 diện tích S hình chữ nhật đem đáp án

Sau khi vẫn bắt được lý thuyết về kiểu cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 4, sau đây Monkey tiếp tục tổ hợp một số trong những bài bác tập dượt tương quan nhằm những em cùng với nhau luyện tập:

 Bài 1. Một miếng khu đất hình vuông vắn đem chu vi là 32m. Hỏi diện tích S của miếng khu đất vị bao nhiêu?

Bài 2. Một hình chữ nhật đem chu vi 78cm, chiều nhiều năm vội vàng nhì phen chiều rộng lớn. Hỏi hình chữ nhật đem diện tích S vị bao nhiêu?

Bài 3. Cho một miếng khu đất hình chữ nhật đem chiều rộng lớn vị 2/5 chiều nhiều năm và nếu như tăng chiều rộng lớn 27m tao được một hình vuông vắn. Tìm chu vi và diện tích S miếng khu đất.

Bài 4. Một hình chữ nhật đem chiều nhiều năm vội vàng 4 phen chiều rộng lớn và đem diện tích S vị 196cm2. Tìm chu vi của hình chữ nhật.

Bài 5. Có một chiếc Sảnh hình chữ nhật, chiều nhiều năm gấp hai chiều rộng lớn, người tao không ngừng mở rộng chiều nhiều năm tăng 2m và chiều rộng lớn tăng 2m, thì đươc Sảnh mới mẻ đem diện tích S rộng lớn Sảnh cũ 52m2. Tìm diện tích S Sảnh khi ko không ngừng mở rộng.

Bài 6. Có một miếng khu đất hình chữ nhật đem chiều nhiều năm gấp hai chiều rộng lớn, hiểu được nếu như không ngừng mở rộng chiều nhiều năm tăng 6m thì diện tích S miếng khu đất gia tăng 150m2.

Bài 7. Có một miếng vườn hình chữ nhật chu vi 240m, người tao trồng cọc xi-măng xung xung quanh vườn nhằm thực hiện mặt hàng rào. Nếu nhìn theo hướng rộng lớn tao thấy đem 10 cọc, nếu như nhìn theo hướng nhiều năm tao thấy đem 16 cọc. Tìm diện tích S của miếng vườn, biết những cọc cơ hội đều nhau và 4 góc vườn đều phải sở hữu trồng cọc.

Bài 8. Một hình chữ nhật đem chu vi vội vàng 3 phen chiều nhiều năm. thạo chiều rộng lớn là 8m. Tính diện tích S hình chữ nhật cơ.

Bài 9. Một hình chữ nhật đem chiều nhiều năm vội vàng 3 phen chiều rộng lớn. Nếu chiều nhiều năm bớt 7cm và chiều rộng lớn tăng 11cm thì được hình vuông vắn. Tính diện tích S hình chữ nhật cơ.

Bài 10. Một khu đất nền hình chữ nhật đem chiều rộng lớn vị 1/3 chiều nhiều năm. Nếu chiều nhiều năm giảm sút 4m và chiều rộng lớn tăng 4m thì diện tích S khu đất nền tăng 32m2. Tính diện tích S thuở đầu của khu đất nền.

Bí quyết đoạt được những Việc tính diện tích hình chữ nhật lớp 4

Với kỹ năng và kiến thức toán lớp 4 tính diện tích S hình chữ nhật thực tế mới chỉ tại mức cơ phiên bản, tuy nhiên đó là nền móng nhằm những em đoạt được những bài bác tập dượt nâng lên của lớp cao hơn nữa, giống như nhập thực tiễn biệt. Vậy nên, sẽ giúp đỡ trẻ con học tập hiểu và tiếp nhận chất lượng tốt kỹ năng và kiến thức này thì sau đó là một số trong những tuyệt kỹ nhằm bố mẹ tìm hiểu thêm và chỉ dẫn nhỏ nhắn học:

Việc nắm vững lý thuyết và thực hành thực tế giải toán thông thường xuyên vô cùng cần thiết. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Nắm Chắn chắn lý thuyết: Lý thuyết đó là nền móng nhằm giải bài bác tập dượt. Vậy nên, bố mẹ cần thiết lý giải, phân tách, chỉ dẫn và thông thường xuyên đánh giá lý thuyết của nhỏ nhắn nhằm tách tình huống nhỏ nhắn học tập vẹt, học tập trước quên sau.

 • Học kết phù hợp với nhiều kỹ năng và kiến thức khác: Cạnh cạnh kỹ năng và kiến thức về diện tích S hình chữ nhật, nhập toán lớp 4 hình học sẽ có được nhiều bài bác tập dượt nâng lên tương quan cho tới nhiều mô hình không giống. Vậy nên, phụ huynh cũng nên chuẩn bị, chỉ dẫn và gia tăng tăng nhiều kỹ năng và kiến thức nâng lên nhằm nhỏ nhắn rèn luyện tăng nhé.

 • Học song song với hành: Sau khi vẫn bắt Chắn chắn được lý thuyết, bố mẹ nên đòi hỏi, khuyến khích trẻ con nên thực hành thực tế thông thường xuyên rộng lớn. Việc thực hành thực tế hoàn toàn có thể trải qua việc thực hiện bài bác tập dượt nhập và ngoài SGK, mò mẫm hiểu nhiều kỹ năng và kiến thức bên trên mạng internet, luyện ganh đua, tổ chức triển khai trò chơi… Qua cơ hùn nâng lên kỹ năng tiếp nhận của nhỏ nhắn chất lượng tốt rộng lớn.

 • Tạo sự hào hứng và nền tảng toán học tập nằm trong Monkey Math: Đây là phần mềm dạy dỗ toán tuy nhiên ngữ giành riêng cho trẻ con thiếu nhi và đái học tập, nằm trong nội dung bài bác giảng bám sát công tác SGK tiên tiến nhất. Tuy nhiên, chủ yếu cách thức dạy dỗ tích vô cùng trải qua đoạn Clip, hình hình họa ngộ nghĩnh phối kết hợp nằm trong trò đùa tương tác sẽ hỗ trợ nhỏ nhắn đơn giản dễ dàng tiếp nhận, ghi ghi nhớ và suy nghĩ toán học tập chất lượng tốt rộng lớn. điều đặc biệt, với trên 400 bài bác giảng, rộng lớn 60 chủ thể bao hàm cả hình học tập được xây đắp cá thể hoá cho tới từng đối tượng người dùng, hứa hứa sẽ hỗ trợ nhỏ nhắn được xây đắp nền tảng toán học tập tốt nhất có thể kể từ nhỏ. Để làm rõ rộng lớn về Monkey Math, quý bố mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tức thì đoạn Clip sau:

 

Kết luận

Trên đó là những share về kỹ năng và kiến thức cơ hội tính diện tích hình chữ nhật lớp 4, kèm cặp tuyệt kỹ dạy dỗ học tập hoặc. Hy vọng nhờ vào những vấn đề này sẽ hỗ trợ quý bố mẹ được thêm tư liệu nhằm tương hỗ nhỏ nhắn dạy dỗ học tập dễ dàng nắm bắt và dễ dàng tiếp nhận nhất nhé.

Xem thêm: Đúng 5 ngày cuối tháng 9 dương: 4 tuổi nổ lộc lớn, làm ăn dễ kiếm bộn tiền