Tổng hợp phim của aditya modak hay nhất, phim aditya modak 2023

  • Khoa học
  • Tin tức

Thứ bảy, 2/9/2023, 14:04 (GMT+7)

Tổ chức nghiên cứu và phân tích thiên hà đè Độ (ISRO) phóng tàu thăm hỏi dò la Mặt Trời Aditya-L1 chứa chấp cánh thành công xuất sắc kể từ Trung tâm thiên hà Satish Dhawan vô 13h20 ngày 2/9 theo gót giờ thủ đô hà nội.

Bạn đang xem: Tổng hợp phim của aditya modak hay nhất, phim aditya modak 2023

Ấn Độ phóng tàu thăm hỏi dò la Mặt Trời

Ấn Độ phóng tàu thăm hỏi dò la Aditya-L1. Video: AFP

Chuyến phóng tàu tiếp tục trả Aditya-L1 lên hành trình thấp của Trái Đất. Sau ê, tàu thăm hỏi dò la tiếp tục khai hỏa khối hệ thống đẩy và nhắm tới điểm Lagrange 1 (L1) thân mật Trái Đất và Mặt Trời. Tên gọi "Aditya" tức là "Mặt Trời" vô giờ đồng hồ Phạn. L1 là vấn đề cân đối về lực thú vị, cơ hội Trái Đất 1,5 triệu km. Từ điểm ê, Aditya-L1 rất có thể nghiên cứu và phân tích Mặt Trời tuy nhiên không xẩy ra tác động vì thế những hiện tượng kỳ lạ đứng sau thiên thể.

Nhiệm vụ có tương đối nhiều tiềm năng khoa học tập. Bảy trang bị của Aditya-L1 được kiến thiết nhằm để ý khí quyển của Mặt Trời, mặt phẳng (quang quyển), kể từ ngôi trường và những phân tử xung quanh ngôi sao sáng. Một trong mỗi chống kinh hoàng nhất tuy nhiên Aditya-L1 tiếp tục nghiên cứu và phân tích là tầng thượng quyển của Mặt Trời.

Đài để ý Mặt Trời với trọng trách dò la hiểu một trong những bí mật về ngôi sao sáng vô hệ, vô đó:

Khám đập phá bí mật lớn số 1 về nhiệt độ chừng Mặt Trời

Giới khoa học tập nghiên cứu và phân tích Mặt Trời đặc biệt quan trọng để ý cho tới khoanh nhật hoa cấu trúc kể từ plasma vì thế nhiệt độ của chính nó. Vấn đề ở ở trong phần khoanh nhật hoa rất có thể rét mướt cho tới 1,1 triệu chừng C, theo gót NASA. Trong Khi ê, quang quẻ quyển ở một.600 km bên dưới khoanh nhật hoa với nhiệt độ chừng tầm khoảng tầm 5.500 chừng C, với nghĩa khí quyển bên phía ngoài của Mặt Trời rét mướt cấp khoảng tầm 200 thứ tự mặt phẳng của chính nó.

Đại phần đông nhiệt độ lượng của Mặt Trời tới từ phản xạ nhiệt độ hoạnh ở lõi của chính nó. Do ê, nhiệt độ chừng tiếp tục tăng thêm Khi tiến bộ sát cho tới lõi ngôi sao sáng. Do những lớp của Mặt Trời phù phù hợp với Dự kiến, trừ khoanh nhật hoa, giới khoa học tập rất rất ham muốn dò la hiểu vẹn toàn nhân. Nghiên cứu vãn khoanh nhật hoa rất rất khó khăn triển khai bên trên Trái Đất vì thế photon, phân tử độ sáng kể từ mặt phẳng Mặt Trời rung rinh phần rộng lớn khí quyển bên phía ngoài. Cách rất tốt nhằm để ý khoanh nhật hoa kể từ Trái Đất là ngóng nhật thực toàn phần, Khi đĩa Mặt Trăng đứng sau quang quẻ quyển.

Xem thêm: Xem Phim Dịch Vụ Giặt Ủi Tiền Xu Minato (Phần 2) Tập 10 VietSub Thuyết Minh

Aditya-L1 chở trang bị có tên Visible Emission Line Coronagraph (VELC) gom ngăn sự phản xạ kể từ ngôi sao sáng. Tàu thăm hỏi dò la của ISRO cũng tiếp tục tự sướng rất rất tím của khoanh nhật hoa và quang quẻ quyển vì thế Kính viễn vọng tự sướng rất rất tím Mặt Trời (SUIT). Ngoài tìm hiểu bí mật khoanh nhật hoa, tàu Aditya-L1 cũng tiếp tục để ý lóa Mặt Trời và cơn phun trào khoanh nhật hoa (CME), vụ nổ mạnh rất có thể tác động cho tới sự sinh sống bên trên Trái Đất.

Kiểm tra không khí Mặt Trời

CME là những đám mây plasma đẩy đà phun vô không khí Khi đàng mức độ kể từ của Mặt Trời bị vặn xoắn và nhảy mạnh nhằm trực tiếp lại vô quy trình mang tên tái mét links kể từ. Vấn đề này luôn luôn trực tiếp xẩy ra ở chống hoạt động và sinh hoạt mạnh bên trên Mặt Trời, trailer sự tồn bên trên của vết đen sạm. Vết đen sạm rất có thể dẫn cho tới sự thành lập của lóa Mặt Trời, chớp sự phản xạ năng lượng điện kể từ thông thường đi kèm theo CME tuy nhiên cũng rất có thể xuất hiện nay song lập. Tái links kể từ phun rời khỏi plasma ở vận tốc lên đến 11 triệu km/h, cấp khoảng tầm 4.500 vận tốc tối nhiều của sản phẩm cất cánh tiêm kích.

Aditya-L1 tiếp tục kiểm tra chế độ xúc tiến những hiện tượng kỳ lạ bên trên, dò la tìm kiếm quy trình vô khoanh nhật hoa và những lớp thâm thúy rộng lớn của Mặt Trời. Dường như, tàu thiên hà tiếp tục để ý sự khiếu nại loại này sau thời điểm bọn chúng dịch rời rời khỏi xa cách Mặt Trời. CME hướng trực tiếp vô Trái Đất, rất có thể cho tới hành tinh nghịch vô 15 - 18 giờ.

Aditya-L1 tiếp tục nghiên cứu và phân tích thay cho thay đổi của plasma vô hành trình dài kể từ Mặt Trời cho tới Trái Đất. Tàu thăm hỏi dò la cũng triển khai nhiều phép tắc đo môi trường xung quanh plasma sát Trái Đất, dùng Thí nghiệm phân tử bão Mặt Trời (ASPEX) và Sở phân tách plasma giành cho Aditya (PAPA).

Hạt tích năng lượng điện phun rời khỏi vì thế CME nhắm vô Trái Đất sẽ ảnh hưởng cản vì thế đàng mức độ kể từ của hành tinh nghịch. Sau ê, bọn chúng chạm va với vẹn toàn tử oxy và nitơ trên tầng thượng quyển của Trái Đất, tạo ra trở thành rất rất quang quẻ. Nhưng CME rất có thể tạo nên nhiều phiền nhiễu như bão địa kể từ mạnh tác động cho tới vệ tinh nghịch, viễn thông và hạ tầng năng lượng điện bên trên Trái Đất. Vì vậy, việc nắm rõ không khí thiên hà và môi trường xung quanh plasma của Trái Đất rất rất cần thiết. Đồng thời, Aditya-L1 cũng nghiên cứu và phân tích kể từ ngôi trường xung quanh hành tinh nghịch vì thế trang bị Từ nối tiếp chuyên môn số độ sắc nét cao 3 trục tiến bộ tiến bộ.

Mục chi phí nghiên cứu và phân tích không giống về Mặt Trời

Xem thêm: Xem Phim Đảo Hải Tặc Tập 917 VIETSUB Thuyết Minh Full HD (Nhanh)

Aditya-L1 tiếp tục đánh giá vòng cung kể từ ngôi trường nhật hoa, vòng tròn trặn plasma đẩy đà xẩy ra Khi đàng cao của kể từ ngôi trường vượt lên ngoài quang quẻ quyển và dẫn plasma qua chuyện nó. Vòng cung này trải rộng lớn mặt hàng ngàn kilomet, khiến cho Mặt Trời nom giống như một cuộn len rối khổng lồ. Vòng cung kể từ ngôi trường nhật hoa nhường nhịn như nối sát với vết đen sạm. Vòng cung thông thường vươn rộng lớn từ là một vết đen sạm và kết giục ở vết đen sạm không giống. Giới khoa học tập ko rõ ràng cấu tạo phụ thân chiều của vòng cung kể từ ngôi trường nhật hoa là gì. Một số nghiên cứu và phân tích mới gần đây đã cho chúng ta thấy bọn chúng ko phồng rời khỏi nhiều ở chừng to lớn.

Aditya-L1 tiếp tục đánh giá vòng cung kể từ ngôi trường nhật hoa và plasma cấu trúc nên bọn chúng, đo nhiệt độ chừng, véc tơ vận tốc tức thời tương đương tỷ lệ của bọn chúng. Tàu thiên hà cũng tiếp tục đánh giá động lực kể từ ngôi trường của Mặt Trời dẫn phía vòng cung.

An Khang (Theo Space)