Tổng hợp phim của frida gustavsson hay nhất, phim frida gustavsson 2023

Chúng tớ hiểu gì về người Viking, ngoài hình hình họa những binh sĩ domain authority Trắng máu chiến, cường bạo, say đắm những cuộc ngôi trường chinh? Loạt phim mới mẻ Huyền thoại Vikings: Valhalla rất có thể tiếp tục hỗ trợ mang đến tất cả chúng ta những tầm nhìn mới mẻ.


Harald Hardrada được xem như là vị vua vĩ đại nhập lịch sử dân tộc Na Uy. Nguồn: twitter.com/historyofviking/

Bạn đang xem: Tổng hợp phim của frida gustavsson hay nhất, phim frida gustavsson 2023

Harald Hardrada có lẽ rằng là kẻ Viking thú vị nhất nhập lịch sử dân tộc. Nếu tưởng tượng thời đại Viking thế kỷ 11 như 1 vòng tròn trĩnh trải nhiều năm tứ châu lục thì Harald đích thân mật cút tối thiểu nhị phần phụ thân chu vi của vòng tròn trĩnh cơ. Vị vua Na Uy này đã đi được thuyền kể từ quê mái ấm cho tới Kiev, cho tới Constantinople, cho tới Sicily rồi vòng lại trước lúc tử trận nhập trận đánh xâm lăng nước Anh nhập năm 1066. (Vua Anh Harold Godwinson tiếp tục vượt qua quân của Harald, tuy nhiên chỉ vài ba tuần tiếp sau đó ông lại chiến bại trước William – công tước đoạt xứ Normandy – hậu duệ của những người Viking).

Dấu vết của những trận đánh này đã và đang được khắc ghi trong tương đối nhiều mối cung cấp tư liệu uy tín không giống nhau, đầy đủ đa dạng nhằm thực hiện vật liệu mang đến ngẫu nhiên kiệt tác dã sử này – tuy nhiên loạt phim mới mẻ của Netflix có tên Huyền thoại Vikings: Valhalla là ví dụ điển hình nổi bật. Sở phim xoay xung quanh cuộc sống của Harald (Leo Suter thủ vai), ông tiếp tục kết thân mật với mái ấm thám hiểm người Bắc Âu Leif Erikson (Sam Corlett) và rơi nhập lưới tình với em gái Leif, Freydís Eiríksdóttir (Frida Gustavsson). Trên thực tiễn, sử sách ghi lại Leif tiếp tục tạ thế Khi Harald mới mẻ lên 5, còn Freydís ngay gần vì chưng tuổi hạc anh trai cô, chính vì vậy kịch bạn dạng trọn vẹn là hỏng cấu. Tuy nhiên, nó sẽ bị tạo thành một lối kể chuyện ăm ắp mê hoặc và sống động.

Valhalla là phần nước ngoài truyện của loạt phim gốc Huyền thoại Vikings. Qua sáu mùa, loạt phim Huyền thoại Vikings đã mang người coi cút kể từ cuộc tập kích trước tiên của những người Viking nhập nước Anh, Khi những binh sĩ Scandinavia tiến công một tu viện bên trên hòn đảo Lindisfarne nhập năm 793 sau công nhân, cho tới quy trình thời điểm đầu thế kỷ XIX. Nếu loạt phim gốc nhắm đến kể cho tất cả những người coi mẩu truyện về việc tạo hình thời đại Viking, thì phần nước ngoài truyện mới mẻ này ra mắt khoảng chừng thời hạn Khi kỷ vẹn toàn của những người Viking khép lại nhập năm 1066. Tên của phần phim – Valhalla – cũng là tên gọi của một trong mỗi thành tháp của Odin nhập truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, điểm ở của những đồng chí quyết tử một cơ hội dũng cảm bề ngoài trận.

Cũng tựa như loạt phim Huyền thoại Vikings, Valhalla không chỉ là một trong những bộ phim truyền hình dựa vào toàn cảnh lịch sử dân tộc, tuy nhiên thâm thúy phía bên trong nó còn là một bộ phim truyền hình được khơi sexy nóng bỏng hứng kể từ những truyền thuyết của những người Scandinavia. Nhóm biên kịch tiếp tục ‘nén’ những hero, sự khiếu nại lịch sử dân tộc, chuyện Tính từ lúc nhiều mối cung cấp với những khoảng chừng thời hạn không giống nhau, nhập vào bộ phim truyền hình để lưu lại mạch phim luôn luôn liên tục, kịch tính. Cả loạt phim gốc và phần nước ngoài truyện đều được tạo hình Theo phong cách này. Các cụ thể lịch sử dân tộc nhập phim ko trọn vẹn đúng mực, tuy vậy vì thế mái ấm phát hành ko cố ý mập mờ tiến công lận con cái đen giòn và giờ trên đây loạt phim cũng không hề được vạc sóng bên trên Kênh Lịch sử, nên người xem cũng khó khăn tuy nhiên hiểu thiếu sót về tính chất xác thực của chính nó.

Quan trọng hơn hết, những phần hoặc nhất của Valhalla tiếp tục đặt điều những người dân Scandinavia thời trung thế kỉ nhập loại tuy nhiên Nahir Otaño Gracia, một học tập fake về văn học tập thời Trung cổ bên trên Đại học tập New Mexico, gọi là “Bắc Đại Tây Dương toàn cầu” — một màng lưới những nền văn hóa truyền thống đa dạng chủng loại, phức tạp và links cùng nhau, xích míc với hình hình họa của một toàn cầu Viking xa lánh, toàn người domain authority Trắng.

Một lịch sử dân tộc ăm ắp bất ổn

Ra đôi mắt bên trên Netflix nhập mon trước, mùa trước tiên của loạt phim đã mang người coi quay trở lại nước Anh và Na Uy thời điểm đầu thế kỷ XI. Tại thời gian đó, Na Uy về mặt mũi danh nghĩa tiếp tục thống nhất bên dưới quyền một vị vua, tuy nhiên những cuộc nội chiến vẫn ra mắt triền miên, fake giang sơn rớt vào biểu hiện không ổn định. Mé cạnh những côn trùng nguy nan kể từ phía bên trong, Na Uy còn bị thúc ép vì chưng những cuộc lấn chiếm của những người láng giềng Đan Mạch – nhập một số trong những thời gian từ thời điểm năm 970 cho tới 1035, quốc gia này tiếp tục giành được quyền trấn áp Na Uy, phân công những quý tộc nội địa thay cho mặt mũi quản lý.


Một bức vẽ thế kỷ 13 tế bào miêu tả sự thất bại của Harald nhập trận Stamford Bridge nhập mon 9/1066.  Nguồn: Wikimedia.

Các cuộc xung đột tôn giáo quy tế bào nhỏ vẫn ra mắt thịnh hành nhập chống, tuy nhiên cuộc chiến tranh tôn giáo rộng lớn tổng thể lại không nhiều. Trong khi đó, ở Anh, những vị vua Anglo-Saxon đem quyền lực tối cao giới hạn so với giai tầng quý tộc của quốc gia. Mối mối liên hệ thân mật người Saxon, những cường quốc nhập chống và những dân cư Đan Mạch bên trên hòn đảo – những người dân tiếp tục toan cư ở vùng bờ cõi Danelaw nhập toàn cảnh làn sóng Đan Mạch xâm lăng Anh đang được ra mắt – ko bao nhiêu yên ổn ổn định.

Trong Valhalla, cuộc chiến chính thức vì chưng sự khiếu nại Harald rời buổi tiệc chia ly ở Anh nhằm bắt gặp người anh trai Olaf (Jóhannes Haukur Jóhannesson) và chính thức chiến dịch giành lại vương vãi miện Na Uy kể từ tay Vua Đan Mạch Cnut (Bradley Freegard). Ngay nhập tối cơ, vua Anh Æthelred “the Unready” (Bosco Hogan) tiếp tục đi ra mệnh lệnh sát sợ hãi người Đan Mạch ở Anh — một sự khiếu nại lịch sử dân tộc đem thiệt được nghe biết với tên thường gọi Thảm sát ngày St. Brice năm 1002. cũng có thể cuộc tiến công là cơ hội tuy nhiên vị vua phản xạ trước những cuộc tập kích của Đan Mạch, tuy vậy, loạt phim khêu gợi ý rằng Æthelred đang được nỗ lực “làm sạch” quần đảo về mặt mũi sắc tộc.

Trước cuộc thảm sát kinh rợn này, phiên bạn dạng Cnut nhập phim tiếp tục giao hội liên quân Na Uy – Đan Mạch nhằm sẵn sàng mang đến cuộc xâm lăng. Harald tiếp tục tạm thời gác lại những sự không tương đồng thân mật bản thân với Cnut nhằm tham gia lực lượng của vị vua Đan Mạch, sẵn sàng trả thù địch mang đến vụ thảm sát. Tình tiết này sẽ không đúng mực nhập thực tiễn, vì thế thân phụ của Cnut, Sweyn Forkbeard, mới mẻ là kẻ tiếp tục trả thù địch bằng phương pháp xâm lăng nước Anh nhập năm 1003. (Cnut chỉ lên tóm quyền sau chết choc của Sweyn nhập năm 1014, và Harald thậm chí còn mãi cho tới năm 1015 vừa mới được sinh ra). Một đợt tiếp nhữa Valhalla tiếp tục nén những sự khiếu nại nhập quá khứ trở nên một chuỗi sự khiếu nại phải chăng tuy nhiên ko kém cỏi phần kịch tính. Phần còn sót lại người coi rất có thể dễ dàng và đơn giản đoán được, Cnut về sau được xem là Cnut Đại đế, người xây hình thành đế chế mạnh mẽ phương Bắc. Olaf có khả năng sẽ bị giết mổ sợ hãi và sau này được phong thánh, hé đàng mang đến anh trai bản thân là Harald đăng quang.

Xem thêm: Tổng hợp phim của gi maeng gi hay nhất, phim gi maeng gi 2023

Giữa tiến bộ trình này, những mái ấm biên kịch tiếp tục tăng thắt sự xuất hiện nay của những người dân Greenland, bao hàm Leif và Freydís. (Nếu Na Uy là một trong những phần của toàn cầu Bắc Đại Tây Dương nối kết đa dạng, thì Greenland lại xa xôi xôi theo đòi xài chuẩn chỉnh của những người Viking và ko nhập vai trò thực sự này trong những sự khiếu nại chủ yếu trị kịch tính.) Nhóm người Greenland đang đi tới Na Uy, điểm Cnut đang được giao hội quân sĩ hòng lần kiếm thời cơ trả thù; sau khoản thời gian hoàn thiện thiên chức, Leif tham gia quân group của Cnut và kết chúng ta với Harald, trong những lúc Freydís ra quyết định ở lại thành phố Hồ Chí Minh cảng Kattegat của Na Uy .

Đây là mẩu truyện hỏng cấu trọn vẹn. Leif sinh đi ra ở Iceland, lớn mạnh ở Greenland và – theo đòi truyền thuyết của những người Viking – vô tình đặt điều chân cho tới “Vinland” chống duyên hải Bắc Mỹ vào tầm khoảng năm 1000. Freydís xuất hiện nay vào cụ thể từng phiên bạn dạng chuyện kể về những chuyến hành trình của những người Greenland, ví dụ cô tiếp tục nhập cuộc chuyến thám hiểm loại nhị cho tới Bắc Mỹ sau chuyến hành trình trước tiên của những người anh trai. Trong một phiên bạn dạng, cô tiếp tục đi ra mệnh lệnh giết mổ bị tiêu diệt những phe đối lập của tôi, đích thân mật người sử dụng rìu sát sợ hãi những người dân phụ nữ giới nhập số cơ. Tại một dị bạn dạng không giống, trước cuộc tiến công kể từ người dân bạn dạng địa, cô tiếp tục khiến cho bọn họ hãi hãi Khi nhằm ngực trần và vỗ nhập ngực vì chưng sinh sống lần, đôi khi chế nhạo những người dân nam nhi cút nằm trong vì thế tiếp tục vứt chạy. (Nếu Valhalla ý định thực hiện phim về nhị mẩu truyện này, tất cả chúng ta rất có thể mong chờ từng mùa tiếp theo sau. Hy vọng rằng người coi sẽ tiến hành tận mắt chứng kiến Leif và Freydís trở về phía Tây còn Harald tiếp cận Constantinople và Sicily).

Bắc Đại Tây Dương Toàn cầu

Toan tính xâm lăng của cặp đôi Leif và Harald tiếp tục tự khắc họa rõ ràng tính cơ hội điển hình nổi bật của những người Viking: những cuộc chiến rộng lớn, mẹo trang bị đâm sau sống lưng, chủ yếu trị và dục tình. Tuy nhiên, mái ấm phát hành tiếp tục thổi một luồng bão mới mẻ nhập loạt phim với việc xuất hiện nay của cô diễn viên domain authority màu sắc Caroline Henderson đóng vai quý tộc Haakon – mái ấm thống trị nước ngoài giáo của Kattegat. (Nhân vật hỏng cấu này được lấy với mẫu kể từ mái ấm thống trị nước ngoài giáo đem thiệt nhập lịch sử dân tộc Haakon Sigurdsson). Bản thân mật thành phố Hồ Chí Minh Kattegat được tế bào miêu tả như 1 điểm trung fake, hoặc rất có thể coi là một trong những điểm nút nhập màng lưới thương nghiệp to lớn xuyên thấu thế kỷ 11.

“Chúng tôi dựa vào DNA và niềm mến giành cho những cuộc viễn chinh của những người Viking: Họ đang đi tới Bắc Phi, châu Á, đầy đủ từng nơi”, Henderson share với tờ Den of Geek. “Rõ ràng bọn họ tiếp tục đem về bầy tớ và học thức – tuy nhiên [họ] còn rớt vào lưới tình nữa. Rất rất có thể, những người dân domain authority màu sắc là một trong những phần nhập xã hội Viking. Tôi suy nghĩ tiếp tục thiệt tuyệt Khi fake điều này nhập kiệt tác, bởi vì nó ngay gần với thực sự lịch sử dân tộc rộng lớn những gì nhiều người nhập tất cả chúng ta từng biết”.

Trong phim, Haakon được mô tả là khéo léo và đem phần độ lượng, cô ấy quản lý một xứ sở ăm ắp phức tạp. Một trong mỗi cảnh xoay trước tiên bên trên Kattegat tự khắc họa hình hình họa những người dân nô thuộc về nhiều chủng tộc không giống nhau hiện nay đang bị rao chào bán nhập một quần thể chợ. Trong cảnh xoay không giống Khi Haakon nằm trong Freydís cút dạo bước xung quanh thành phố Hồ Chí Minh, một group thương nhân đa dạng chủng loại chủng tộc đang được bày chào bán cống phẩm. Ánh mặt mũi trời chiếu xuống những tấm vải vóc nhuộm sặc sỡ, Haakon tâm sự với Freydís về xuất xứ Scandinavia gốc Phi của tôi.

“Thật vô tình, tôi tiếp tục coi cảnh này nhập đích thị loại ngày Học viện Trung cổ Hoa Kỳ trao phần thưởng mang đến Otaño Gracia vì thế tiếp tục viết lách bài bác báo” Towards a decentered Global North Atlantic: Blackness in Saga af Tristram ok Ísodd” (2019), phân tách quy trình văn học tập thời Trung cổ tạo hình ở Anh và Iceland nhập toàn cảnh của một toàn cầu nhiều sắc tộc, nhiều chủng tộc và nhiều tôn giáo: Bắc Đại Tây Dương Toàn cầu. Theo Otaño Gracia, cụm kể từ này hỗ trợ một chiếc nhìn không giống về phong thái người Viking hiểu và “thay thay đổi qua quýt tương tác” với toàn cầu rộng lớn to hơn.

“Theo tôi hiểu về thời Trung cổ”, cô phân tích và lý giải, “Bán hòn đảo Iberia, Địa Trung Hải lưu giữ địa điểm trung tâm. Phương bắc, nếu như bọn họ mong muốn thể hiện nay bản thân vượt lên trước ra bên ngoài phạm vi khu vực, bọn họ buộc cần hiểu bản thân là một trong những phần của Địa Trung Hải”. Và bọn họ đã từng thế. Thỉnh phảng phất, nhập tư liệu biên chép và kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ của tôi, người Viking tiếp tục dựa vào trí tưởng tượng và chuyến hành trình của bạn dạng thân mật muốn tạo đi ra côn trùng tương tác thân mật bọn họ và những người dân sinh sống không ở gần. Lần không giống, bọn họ nhập cuộc nhập loại tuy nhiên một số trong những người gọi là gọi là “hình trở nên chủng tộc”, xác lập sự khác lạ và thay đổi quân thù của mình – nhất là những người dân với những tôn giáo không giống nhau – trở nên những con cái tai ác vật phân biệt chủng tộc hòng biện hộ cho việc đấm đá bạo lực của tôi. Mặc cho dù Bắc Đại Tây Dương Toàn cầu là một trong những không khí liên kết, tuy nhiên nó không giống xa cách với những ý niệm văn minh về nhiều vẹn toàn và đồng ý.

Trong Valhalla, Khi Harald và Leif xâm lăng nước Anh, một trận đánh tôn giáo trong số những người theo đòi đạo Cơ đốc vì thế Olaf hàng đầu và những người dân nước ngoài giáo vì thế Haakon hướng dẫn tiếp tục nổ đi ra ở Scandinavia. Quá trình thay cho thay đổi tôn giáo nhập chống ra mắt chậm trễ, tuy nhiên sự phân loại rẽ ròi trong những tôn giáo tuy nhiên loạt phim tế bào miêu tả là vấn đề thiếu thốn địa thế căn cứ. Hầu không còn, những đức tin tưởng ck lấn lên nhau nhập một không khí công cộng sinh sống trong số những xã hội, và tất cả từ từ dịch fake theo phía Cơ đốc hóa. Tuy nhiên, đấm đá bạo lực vẫn rất có thể nổ đi ra, đặc trưng Khi những người dân tranh giành giành ngai rồng vàng theo đòi những tôn giáo không giống nhau.

Loạt phim nỗ lực phân loại quy trình của cuộc thánh chiến thân mật phe Cơ đốc giáo và phe nước ngoài giáo, đôi khi tế bào miêu tả thực chất nhiều diện của cuộc sống tôn giáo khi bấy giờ. Ngay cả Olaf, người lần cơ hội phát triển thành vua của Na Uy bằng phương pháp liên minh với những kẻ xịn tía theo đòi Cơ đốc giáo (những kẻ điên loạn giết mổ ngẫu nhiên người hành hương thơm nước ngoài giáo này bọn họ bắt gặp bên trên đàng, thảm sát và chặt đầu toàn cỗ dân thôn, và nhen cháy những ngôi thông thường trở nên tro), cũng quá nhận rằng ông mong muốn lưu giữ Kattegat như 1 thành phố Hồ Chí Minh cảng rộng lớn hé – một cửa ngõ ngõ đi ra toàn cầu. □

Xem thêm: Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký Full 75/75 VietSub + Thuyết Minh Tribes and Empires: Storm of Prophecy 2017

Anh Thư dịch

Nguồn: https://www.smithsonianmag.com/history/the-true-history-behind-netflixs-vikings-valhalla-180979623/

  • .